Góp ý – Suggestion

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BLOG HIỆU QUẢ

Để sử dụng blog một cách hiệu quả nhất bạn hãy dành ít phút để đọc những hướng dẫn và diển giải sau :

1. Để đọc trọn bài viết :

Thông thường nếu một bài viết quá dài tôi sẽ không để hiện toàn bộ bài viết lên trang mà sẽ chỉ thể hiện một phần bài viết, do đó để đọc full (toàn bộ) bài viết có hai cách sau : Bạn click vào tiêu đề bài viết đó hoặc bạn click vào dòng Read the rest of this entry » (Đọc phần còn lại của bài viết) ở cuối đoạn viết hiển thị.

2. Để ghi một nhận xét hay góp ý cho bài viết :

Để ghi một nhận xét hay góp ý hoặc viết cảm nhận của mình về bài viết bạn hãy click vào dòng “leave a comment” ở cuối mỗi bài viết và tự do thể hiện. Nhớ là hãy để lại tên và địa chỉ mail của bạn nhé. Địa chỉ mail của bạn sẽ không hiển thị khi comment của bạn được đăng. Tên của bạn có thể là nick name hoặc bất cứ tên nào bạn muốn để lại.

3. Để tìm nhanh bài viết :

Cách nhanh nhất để bạn tìm một bài viết mà bạn đã từng đọc trên blog là hãy gõ “tên bài viết” vào ô “TÌM NHANH BÀI VIẾT” bên góc phải để tìm. Nhớ là nên gõ dấu tiếng Việt và để trong nghoặc kép “” bạn sẽ tìm nhanh và chính xác hơn. VD : Để tìm bài “Người Mỹ dạy bài Cô bé lọ lem như thế nào?” bạn chỉ cần gõ “Cô bé lọ lem” vào ô tìm kiếm và enter sẽ có kết quả ngay.

Để tìm một bài viết liên quan đến một chủ đề nào đó,bạn hãy vào phần “DANH MỤC” và click vào chủ đề mà bạn muốn tìm kiếm hoặc bạn có thể click vào phần “Tags nổi bật” chủ đề liên quan mà bạn quan tâm.

Lưu ý rằng cụm từ bạn muốn tìm kiếm không nhất thiết là tiêu đề của bài viết mà có thể là một phần trong nội dung bài viết đó.

4. Khác

Tất cả những góp ý,đóng góp,thập chí phê phán…..về trang blog này các bạn hãy ghi vào đây! Cám ơn sự đóng góp của các bạn.

Mọi thắc mắc khác bạn có thể comment trực tiếp lên blog hoặc liên hệ qua email bên dưới, trong khả năng của mình tôi sẽ hồi âm cho bạn.

Trân trọng!

Email : envietblog@gmail.com

MỘT SỐ QUY ĐỊNH

1. Tất cả các thành viên khi sử dụng và trích dẫn các nội dung trong Blog này cần tuân thủ các quy tắc về bản quyền tác giả một cách đầy đủ và nghiêm túc.

2.    Nếu bài viết được trích dẫn từ một nguồn chính thống nào đó(VD : VietNam Net,tuoitre online…),hoặc từ một diễn đàn nào khác yêu cầu bạn phải ghi rõ nguồn gốc. Nếu không rõ nguồn gốc thì tối thiểu bạn phải để dòng chữa “ Sưu Tầm” ở cuối bài viết nếu nó không phải là bài viết của bạn.

3.   Các thành viên phải tự chịu toàn bộ trách nhiệm về những nội dung do chính mình đã đưa lên diễn đàn.

4.  Blog không khuyến khích bàn về chính trị,tôn giáo và những đề tài không lành mạnh.(Sexy,bạo lực,vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt…)

Ngòai những quy định trên thì diễn đàn cũng khuyến khích các thành viên phát huy một số điểm sau :

– Chia sẻ kinh nghiệm,kiến thức của mình với người khác,tích cực góp ý xây dựng diễn đàn.

– Tham gia thảo luận , trao đổi ý kiến của mình và đưa ra những chủ đề mới để cùng thảo luận,góp phần làm cho diễn đàn thêm phong phú,hấp dẫn.

– Khuyến khích sự sáng tạo của các thành viên tham gia.

-Mục đích của các quy định trên là để giữ cho Diễn đàn được trong sạch,lành mạnh, hữu ích hơn cho những người muốn học hỏi, trao đổi.

Tất cả các thành viên của Diễn đàn đều phải tuân thủ những quy định trên. Nếu bạn không đồng ý với các quy định trên thì bạn có quyền không tham gia.

Thân Ái!

BQT.

Email : envietblog@gmail.com

39 Responses to Góp ý – Suggestion

 1. haitrinh nói:

  Sao kỳ vậy nhỉ,mình muốn comment vao blog của bạn mà không được là sao nhỉ???
  Blog của bạn rất hay nhưng sao mình thấy cái mục âm nhạc và phim hay của bạn trống trơn vậy?mục sách hay cũng vậy nữa?bạn có thể giới thiệu vài cuốn sách hay cho mình được không? dạng tiểu thuyết tình cảm đó mình đang muốn tặng cô bạn gái mình một cuốn tiểu thuyết tình cảm mà không biết cuốn nào hay cả. Cám ơn bạn trước.

 2. enviet nói:

  @haitrinh :
  hihi!tại mình chưa approve comment của bạn nên comment của bạn chưa hiện lên thôi đó mà,thông cảm nha,mình phải làm vậy để lọc những comment bẩn đó mà.
  Mấy cái mục phim hay – âm nhạc – là mình tạo ra theo sở thích nhưng chưa biết cách post nhạc và phim lên blog đó.hihi bạn nào biết thì chỉ giáo nhé.
  Mục “Sách hay” là để trao đổi về những cuốn sách hay mình đã đọc và để cho các bạn giới thiệu cho mọi người đó nhưng vì mình không có nhiều thời gian nên chưa viết đó thôi.
  Tiểu thuyết tình cảm hả ,mình giới thiệu bạn mấy cuốn rất hay mà mình đã đọc nè : Trà Hoa Nữ of Alexander Duma – Đèn Không Hắt Bóng of một tác giả Nhật Bản,mình quên mất tên rồi. hay tiểu thuyết đang nổi bây giờ là Rừng Na Uy đó bạn,cũng của tác giả Nhật Bổn luôn đó.

 3. Thach Thao nói:

  Ko biết comment của mình có bẩn ko nữa. Anh mà trẻ trung nỗi gì, như “ông cụ non” í

 4. enviet nói:

  Anh già nhưng tâm hồn anh nó trẻ hehe!

 5. trloc nói:

  hiihi..! chào bạn.. cho mình xin lỗi về việc trả lời chậm phản hồi của ban!
  mình là nhatkyxanh.tk
  về việc tên miền của mình nó chỉ là 1 tên miền free thôi.. đâu có gì hấp dẫn bằng những tên miền bạn đang sở hữu..! nếu bạn thích thì mình sẵn lòng chia sẻ.. bạn cứ vào trang này mà đăng ký http://www.dot.tk/

  bạn có thể chia sẻ logo blog của bạn vối nhatkyxanh.tk ko!?
  trang của bạn là 1 trang hay và bổ ích đấy!!!
  hẹn gặp lại!

  • enviet nói:

   Thanks Nhatkyxanh nhe. Minh da chuyen blog cua minh thanh http://enviet.co.cc roi. May ten mien kia minh so huu nhung minh lai khong biet cach lam sao de chinh trang blog cua minh thanh may ten mien kia nen cu de vay.
   Sorry nha, minh chi co the trao doi link thoi chu khong trao doi logo.
   Cam on ban ghe tham va nhan xet.
   Enviet

 6. enviet cho thegioiquanhta hỏi:
  làm thế nào để có mục tham khảo đánh giá blog như của bạn ví dụ: blog của tôi thế nào? tốt, khá, trung bình,…
  hoặc xem số người truy cập?
  nếu biết thì hướng dẫn tôi nhé
  thanks

  • Enviet nói:

   @TGQT :
   Để làm cái bảng thăm dò này dễ lắm, tgqt cứ nhấn vào trang http://polldaddy.com/signup-now/?ad=poll-front để tạo cho mình một tài khoản.
   Sau khi tạo tài khoản xong tgqt hãy tạo bảng thăm dò ý kiến của mình. Một tài khoản trên polldady có thể làm nhiều bảng thăm dò lắm. Mỗi bảng thăm dò đều có code để chúng ta paste vào blog của mình.
   – Sau khi có các bảng thăm dò trên polldady rồi tgqt copy đoạn code mà nó cung cấp và paste vào bài viết mà tgqt muốn đặt bảng thăm dò ấy.

  • Enviet nói:

   @Tgqt : Để đếm số người truy cập thì còn đơn giản hơn nữa.
   – Ban vao trang nay : http://whos.amung.us/
   – Làm theo hướng dẫn từng bước của nó.
   – Sau khi xong bạn có một đoạn code của mình.
   – Paste đoạn code đó vào blog.( Có thể paste vào bài viết, trang, hay thanh công cụ…tùy bạn)
   Chúc tgqt thành công.

 7. Mình làm tới mục đặt tên câu hỏi thăm dò xong và chọn mẫu thăm dò, sau đó không biết tìm code ở đâu và dán vào chỗ nào của bài viết
  xin nói cụ thể hơn

 8. enviet nói:

  @TGQT : sau khi bạn làm xong cái polls.
  1.Ban chọn thẻ Embed & link.
  2.Sau đó nó sẽ hiện ra cho bạn một list các trang web chia sẽ như : facebook, Twitter,mySpace,wordpress… bạn muốn chia sẻ ở trang nào thì chọn trang đó. Trong trường hợp này bạn chọn wordpress.
  3.Nhấn vào chữ wordpress nó sẽ cho bạn một đoạn giống thế này : polldaddy poll=”3221099″
  4. Bạn copy đoạn này và paste vào bài viết, trang hoặc text trên thanh công cụ ( trong phần cài đặt wiget).
  Chúc bạn thành công.

 9. thật là khó, có lẽ mình pó tay rồi!

 10. À, mình dán được vào trang hoặc bài viết nó hiện lên rồi

  riêng dán vào text trên thanh công cụ (trong phần cài đặt wiget) là chỗ nào thế mình tìm không ra, hướng dẫn chi tiết hơn cho mình được không?

  mình muốn có cái bảng polls chung cho cả trang web giống của bạn chứ không phải riêng cho từng bài viết thì làm thế nào?

  • enviet nói:

   Phần dán vào thanh công cụ thì bạn làm như sau :
   1. vào phần quản lý các cài đặt.
   2. Chọn cài đặt giao diện.
   3. Trong phần giao diện bạn chọn widget.
   4. Trong widget nó sẽ hiện lên hai cột: Một là widget hiện có ( tức là những widget worpress nó hỗ trợ), hai là những widget đã cài trên thanh công cụ.
   5. Bạn nhấn vào chữ “Văn bản” rồi kéo nó qua thanh công cụ để cài đặt.Trong này có hai phần 1 là dòng “tiêu đề”, hai là phần nội dung đề bạn paste cái đoạn polldaddy poll=”3221099″ vào.
   Phần tiêu đề bạn ghi gì cũng được, như EV thì ghi là “khảo sát” hoặc như cái “Quá nhiều & Một Chút” trên trang của mình đó.
   Chúc bạn thành công.

  • enviet nói:

   TGQT post được vậy là nhanh lắm rồi đấy, lúc EV tự mò mẫm thì lâu hơn nhiều 🙂

 11. Cảm ơn EV mình làm được rồi!
  Thế còn đếm số người đang online ?
  @Tgqt : Để đếm số người truy cập thì còn đơn giản hơn nữa.
  – Ban vao trang nay : http://whos.amung.us/
  – Làm theo hướng dẫn từng bước của nó.
  – Sau khi xong bạn có một đoạn code của mình.
  – Paste đoạn code đó vào blog.( Có thể paste vào bài viết, trang, hay thanh công cụ…tùy bạn)
  Chúc tgqt thành công.
  Trang web trên toàn bằng tiếng anh không rõ làm theo từng bước thế nào
  mình vào đó xem mà choáng đâm phải out ra ngay
  EV hướng dẫn cụ thể hơn nhé
  thanks

 12. Thanks ev
  tối qua ngồi dán vào văn bản mãi mà nó chưa ra được cái số người đang online
  mặc dù làm theo hướng dẫn, chắc có lẽ do web của mình bị lỗi gì đó

 13. Thanks ev
  Mình đã làm được mấy thứ mình cần rồi!

 14. không biết sau này người ta có thu phí không nhỉ?
  chỉ sợ họ chỉ cho dùng miễn phí một thời gian, sau này ngon lành họ thông báo thu phí thì tèo
  hi

 15. Mình vào mục đăng ảnh giống như văn bản, nhưng không hiểu đường dẫn thế nào và làm thế nào để có đường dẫn, kích thước ảnh thế nào thì đăng được
  mình làm mãi k được
  ev hướng dẫn cụ thể nhé
  thanks

 16. enviet nói:

  @TGQT : Để làm cái này thì bạn cần lưu trữ hình ảnh ở một nơi khác (một tài khoản ở trang khác VD như trang flickr hoặc photobucket chẳng hạn)sau đó bạn lấy link của tấm hình đó rồi paste vào “văn bản” thì nó sẽ hiện lên thôi.
  – Nói thì đơn giản vậy nhưng lúc EV làm cũng mò lòi mắt mới làm được tại nó cứ bị sai hoài hihi.
  Vì cái này hơi phức tạp và lằng nhằng nếu bạn không làm được theo hướng dẫn thì để bữa nào EV viết bài hướng dẫn sau nhé.
  Chúc thành công.
  – về việc thu tiền thì EV nghĩ sẽ không có đâu vì càng nhiều người sử dụng thì WP càng nổi tiếng, họ càng kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo. VD facebook chẳng hạn, người ta khuyến khích mình sử dụng nữa ấy chứ.

 17. cảm ơn ev
  nhưng nó có quy định về kích thước ảnh không?
  nhỡ mình có ảnh to quá thì làm thế nào?

 18. ev ơi
  tôi đăng ảnh lên facebook có được không?
  tôi vừa tạo ảnh trên fb
  dán vào văn bản hoài mà không được
  có phải mục ảnh hay hay văn bản nhỉ?

  • enviet nói:

   @tgqt : EV chưa thử trên facebook nhưng chắc là không được vì trang facebook là mạng xã hội, nó chỉ share cho các thành viên trên facebook xem thôi.EV dùng tài khoản của Flickr, nó dùng chung tài khoản với Yahoo đấy.
   – Đương nhiên là có lưu ý đến kích thước ảnh vì thanh bên nó có kích thước hạn chế mà. Nếu ảnh to quá thì bạn chỉnh cho nó nhỏ lại cho phù hợp.
   – Không phải dán vào “văn bản” mà dán vào mục “ảnh”.
   – Trong khung ảnh bạn lưu ý mấy mục sau :
   1. Image URL : Bạn paste địa chỉ đường link của ảnh vào đây.
   2. Link URL : Bạn paste đường dẫn mà bạn muốn người đọc khi click vào ảnh sẽ dẫn tới trang đó.
   VD : bạn click vào hình Bestcarings trên blog của EV nó sẽ dẫn bạn đến trang web của Bestcarings chẳng hạn.( trong trường hợp này EV paste địa chỉ trang web của Bestcarings)
   3. Phía bên dưới nó có hai ô kích thước ảnh cho bạn điều chỉnh cho phù hợp với kích thước của thành công cụ. Thông thường chiều rộng(Width) ảnh là 180 còn chiều cao (Height)thì chỉnh tùy ý cho cân xứng tỷ lệ bức hình.

 19. thanks ev
  để mình thử xem thế nào!
  có gì sẽ thông báo lại
  thanks

 20. http://www.flickr.com/photos/56656359@N02/5231419314/
  mình đã dán đường link trên vào rồi mà nó không chịu hiện
  ev dạo này bận công việc cuối năm?
  có gì chỉ bảo thêm nhé!
  thanks

 21. enviet nói:

  yes! Cuoi năm ai cũng bận rộn cả. Nếu bạn dán đường link kia thì nó sẽ không hiện ra đâu.
  Ban click vào share this sau đó bạn click vào grab the HTML/BBCode.
  Nó hiện ra một bảng gồm nhiều dòng bạn không copy nguyên đoạn mà chỉ copy đoạn này thôi, VD với hình của bạn thì là đoạn này : http://farm6.static.flickr.com/5249/5231419314_f328710273.jpg
  bạn thử dán đoạn trên vào xem sao nhé.
  Chúc thành công.

 22. Ồ!
  Thật tuyệt mình đăng ảnh được rồi!
  Thanks ev

 23. ev thấy webblog của mình thế nào
  có đẹp và ngon hơn không
  chẹp!
  khen mình cái nhé
  thanks

 24. enviet nói:

  Mình có ghé qua thấy blog bạn tiến bộ cực nhanh! Quả thật “ngon” hơn trước rất nhiều hihi.
  cảm giác sau khi mày mò và làm thành công được thì rất “sướng”.
  Chúc bạn một tuần làm việc hiệu quả.
  EV

 25. Mình đang chờ Lôgô của nhà tài trợ để đặt lên trang đầu. Trang của mình có đặc điểm rất riêng mà không ai có mà phải làm việc đúng bằng trí óc cần mẫn hàng ngày mới có được như vậy! đó là cuộc sống thực tế đang diễn ra xung quanh ta
  hi, đó là lý do tại sao mình lấy tên là thế giới quanh ta là vậy trông có vẻ xa xôi thực tế rất gần gũi!

 26. ev cho mình hỏi cài đặt wordpress.org thế nào nhỉ
  mình đã down bộ trên trang đó về rồi
  k thấy setup đâu cả
  hay copy dán vào đâu nhỉ?
  thanks

  • enviet nói:

   Cái này mình bó tay. Sử dụng wp.org dành cho những người biết về lập trình web hoặc ít ra cũng biết chút ít. Dùng wp.org thì có thể tùy biến theo ý mình rất nhiều nhưng EV là dân ngoại đạo nên không dám dùng (đúng hơn là không biết dùng hihi).Tự học thì không đủ thời gian và kiên nhẫn nên đành chấp nhận xài cái wp.com vậy.
   Bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt ở một số trang như :
   http://www.wordpressvn.net/huong-dan/cai-dat/
   Hay : http://phamen.com
   cheer

 27. lại làm phiền enviet một chút, sau nhiều ngày vắng bóng, mình muốn tìm hiểu thêm về:
  Tags Nổi bật
  nhưng tìm không thấy để làm, mà cũng không rõ ý nghĩa mục đích của nó, có thể giải thích và hướng dẫn làm không? lại làm phiền bạn rồi.
  thanks

  • enviet nói:

   @tgqt
   Bạn vào phần cài đặt, chọn cài đặt Widget sau đó bạn xem phần “widgwt hiện có” nó có một công cụ là “mây thẻ”. Bạn chỉ cần click chuột và rê nó vào thanh cài đặt là ok thôi.
   Thanh “mây thẻ – Tags loud” có ý nghĩa tương tự như phần “Danh Mục” vậy nhưng nó rộng hơn, chi tiết hơn và nó giúp cho công cụ tìm kiếm (vd google) có thể tìm bài của bạn nhanh hơn, như vậy giúp nhiều người biết đến bạn hơn.
   VD như trong danh mục của mình phần Thơ Hay nhưng trong thơ hay thì có nhiều tác giả hoặc nhiều thể loại chẳng hạn như tứ tuyệt, lục bán, Xuân Diệu, Nguyễn Bính.
   Cụ thể nếu mình đăng bài “Cô hàng xóm” của Nguyện Bính thì trong phần “Danh Mục” mình chỉ chọn thơ hay nhưng trong phần tag(nhãn) mình có thể chọn nhiều nhãn là : Nguyễn Bính, Thơ Tình, Lục bát, Thơ Hay…
   – Tuy nhiên để cho tags hiện lên khi đăng bài thì bạn nhớ lúc viết bài có hai ô cho bạn tạo 1 là ô tạo “Danh mục” 2 là ô tạo Tags (nhãn), bạn phải tạo thì nó mới hiện lên.
   Thân
   EV

 28. Thanks enviet, mình làm được rồi

 29. Lii nói:

  chào bạn! mình có đọc bài viết của bạn ( https://enviet.wordpress.com/gi%E1%BB%9Bi-thi%E1%BB%87u-sach-hay/ ) nói về những cuốn sách hay. trong đó có cuốn tiểu thuyết Bài ca núi AnPơ mà mình rất thích, đã có hồi mình đc nghe FM trên VOV mục truyện đêm khuya vào lúc nửa đêm. Sau tìm hoài mà trên internet không có. Nếu bạn đã đọc qua, bạn làm ơn có thể cho mình mượn để đọc lại và làm ebook cho mọi người cùng đọc có đc không?
  Mong chờ hồi âm từ bạn !!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: