Những điều kỳ thú về số 7 ma thuật

 

Những điều kỳ thú về số 7 ma thuật

Đọc thông tin về 7 kỳ quan của thế giới, EV có một thắc mắc là tại sao người ta chỉ chọn có 7 kỳ quan thôi? Sao không chọn 8 hay 10 kỳ quan luôn cho nó chẵn nhỉ? Đi tìm lời giải cho thắc mắc này EV thấy có rất nhiều điều thú vị quanh có số 7 kỳ thú này. Chúng ta hãy cùng khám phá xem xung quanh con số 7 còn có những điều gì lý thú nữa nhé.

Bạn có biết :

1.     Cầu vồng có bảy sắc màu. Hay người ta vẫn gọi là bảy sắc cầu vồng. Bảy màu đó gồm : Đỏ – Cam – Vàng – Lục – Lam – Chàm – Tím.

Điều đặc biệt là tổng hợp bảy màu sắc này lại chúng ta có ánh sáng trắng, là thứ ánh sáng mà chúng ta vẫn thường thấy hàng ngày.

2.     Trong một tuần có bảy ngày. ( Thứ 2,3,4,5,6,7 & chủ nhật)

3.     Độ pH của nước tinh khiết bằng 7.
Ở độ pH = 7 ta có môi trường trung tính, khi pH > 7 ta có môi trường Bazơ còn pH < 7 ta có môi trường Axít. Tất nhiên môi trường pH = 7 luôn là môi trường lý tưởng rồi.

4.     70% bề mặt trái đất được bao phủ bởi nước.

5.     Trong cơ thể con người thì sao nhỉ? Bạn biết không 70% trọng lượng cơ thể người là nước đấy. ( chính xác là 2/3 = 66,66%)

6.     Thế giới có 7 châu lục : Africa, Asia, Europe, Australia, North America, South America & Antarctica. ( Châu Phi – Á – Âu – Úc – Bắc Mỹ – Nam Mỹ và châu Nam Cực)

7.     Thế giới có 7 kỳ quan. Tại sao người ta không bình chọn 8 kỳ quan hay 10 kỳ quan luôn nhỉ? Có lẽ số 7 là một con số quá đỗi đặc biệt chăng.

8.     Chúng ta lại có “Điện ảnh chiều thứ bảy”. Tại sao không là điện ảnh ngày chủ nhật?

9.     Chúng ta có 07 nốt nhạc : 1(đô) 2(rê) 3(mi) 4(fa) 5(sol) 6(la) 7(si)

10. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong ngắn hạn hầu hết mọi người chỉ ghi nhớ được bảy thông tin.

11. Ai đã từng học qua trung học chắc cũng đều biết đến số Pi (π) = 3,14 huyền thoại đúng không? Vậy bạn có biết làm sao mà có số 3,14 không? Đây là bí mật : 22/7 = 3,14.

12. Không biết có phải số 7 có một sức mạnh ma thuật không mà cuốn sách : “Bảy thói quen để thành đạt” của tác giả Stephen R.Covey đã xuất bản được hơn 20 triệu bản và được dịch ra hơn 60 thứ tiếng. Không chỉ dừng lại ở đó nó đã trở thành một trong những cuốn sách được đánh giá cao nhất của thời đại.

13. Không biết có phải từ thành công của cuốn sách trên không mà Stephen R.Covey lại viết tiếp một cuốn sách khác là Bảy thói quen tạo gia đình hạnh phúc”. Và nó lại trờ thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất nữa.

14. Bạn có biết loại nước ngọt trong suốt nào bán chạy nhất thế giới không? Đó chính là nươc Seven up (7up) của Pepsi cola. Lại một thông tin thú vị nữa về số 7.

15. Bạn có biết câu chuyện nổi tiếng thế giới dành cho thiếu nhi tên gì không? Đó chính là truyện “Bạch Tuyết và Bảy chú lùn” . Tạo sao không là 8 chú lùn hay 9 chú lùn?

16. Bạn có biết series phim hành động nào nổi tiếng nhất thế giới không? Đó chính là phim về nhân vật James Bond hay người ta còn gọi là “Điệp viên 007”.

17. Gần đây Microsoft đưa ra một sản phẩm mới nổi đình đám bạn có biết tên gì không? Đó chính là Windows 7. Sau các phiên bản Windows 98, Windows 2000, windows XP, Vista, giờ đây Microsoft lại chọn là Windows 7 ? Đã ai từng hỏi Microsoft về điều này chưa nhỉ? (Chắc EV là người đầu tiên quá hihi)

18. Thêm nữa nhé, theo quan niệm triết học phương Đông số 7 tượng trưng cho sự hoàn hảo của vũ trụ, nó tiêu biểu cho không gian có 4 là : đông, tây, nam, bắc và thời gian có 3 là: quá khứ, hiện tại và tương lai.

19. Chúa trời mất 7 ngày để tạo ra vạn vật trong đó có Adam và Eva…

20. Eva là chiếc xương sườn thứ 7 của Adam.

21. Thánh kinh dạy chúng ta rằng phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói.

22. Có 32 quân trên bàn cờ tướng, gồm 7 loại quân khác nhau là: 1- Tướng; 2- Sĩ; 3- Tượng; 4- Xe; 5- Pháo; 6- Mã; 7- Tốt.

23. Trong khi đó, người Nhật lại cho rằng linh hồn người chết còn ở trên mái nhà mình trong 49 ngày (=7×7) và chúng ta cũng có tục cúng 49 ngày cho một người chết. Trong sách “Đường sang thế giới bên kia” (Bardo Thodol) của người Tây Tạng cũng nói rằng, sau khi chết phải qua 49 ngày linh hồn mới bay đi.

Chúng ta đã nói nhiều đến thế giới rồi thế còn ở Việt Nam thì sao nhỉ? Liệu số 7 có gì đặc biệt không? Có đấy các bạn ạ.

24. Múi giờ quốc tế của Việt Nam là gì các bạn biết không? Là GMT+7 đấy.

25. Trong dân gian Việt Nam cũng có câu nói nổi tiếng liên quan đến số bảy đấy nhe. Đó chính là câu “ Ba chìm bảy nổi chín lênh đênh”. Tại sao không là tám nổi hay sáu nổi thôi mà phải là bảy nổi nhỉ? Thực sự thì EV không biết điều này.

26. Thêm nữa nhé mỗi năm Ngưu Lang và Chức Nữ được gặp nhau có một lần bạn có biết họ gặp nhau vào ngày nào không?
Đó chính là ngày mồng 7 tháng 7 âm lịch. Rằm tháng bảy còn là ngày lễ Vu Lan (báo hiếu) bên phật đản nữa đấy. Đây cũng chính là lý do tại sao trong năm có hai ngày rằm chúng ta thường tổ chức lễ cúng rất lớn là rằm tháng giêngrằm tháng bảy.

27. Về ẩm thực chúng ta lại có thịt cầy bảy món.

Có nhiều điều kỳ thú về số 7 mà chúng ta không giải thích được tại sao, nếu bạn biết hoặc có thể giải thích được thì hãy chia sẻ với mọi người nhé.

Advertisements

5 Responses to Những điều kỳ thú về số 7 ma thuật

 1. Chưa hết!
  1- Trong câu kinh thánh của đạo thiên chúa tạo dựng vũ trụ trong 6 khoảng, bảy ngày,…ngày thứ 7 ví như 6 ấy nằm trong 1 phạm vi tình lý âm dương làm nền. Chúa xứng danh là lão tổ của đạo hóa thành vũ trụ.
  2- trong tượng địa lôi phục, âm động biến trợ dương thì đến lần thứ 7 dương sẽ trở lại, nên gọi phục là tái hồi, hồi phục,…

 2. Còn nữa
  Trong nghiên cứu dịch của tôi
  Một tượng quái gốc động 7 lần thì phải quay trở về nên Tượng thứ 7 sau khi biến phải quay về nên gọi là tượng quy hồn
  Ví dụ:
  TƯợng gốc Càn là 6 vạch dương
  Càn động lần 1 hào 1 biến Cấu
  Cấu động lần 2 hào 2 biến Độn
  Độn động lần 3 hào 3 biến Bĩ
  Bĩ động lần 4 hào 4 biến Quan
  Quan động lần 5 hào 5 biến Bác
  Bác động lần 6 hào 4 biến Tấn
  Tấn động lần 7 3 hào dưới Biến Đại hữu
  Đại hữu là Tượng quy hồn sau khi động tới 7 lần

  • Enviet nói:

   Thanks TGQT đã chia sẻ nhé. Quả thật mà nói những kiến thức mảng này EV không hiểu cho lắm và mới nghe lần đầu đấy. Chắc phải ghé qua blog của TGQT nhờ chỉ giáo thêm vậy hihi.

 3. Enviet nói:

  Thêm nữa nè. Hai cuốn sách khác liên quan đến số 7 cũng rất nổi tiếng đó là:
  ” 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” của Sean Covey và cuốn sách mà EV rất thích là “7 loại hình thông minh”. (Đã giới thiệu trong phần My book). Xem ra số 7 là số rất may mắn đấy.

 4. Khi nào rảnh! tgqt sẽ nói về nguồn gốc của số!
  chúng ta khi học ai cũng tính toán rất giỏi, nhưng hầu như không có ai hiểu về nguồn gốc của con số.
  Chúng ta chỉ có 9 số từ 0-9 còn lại các số khác là số phối hợp với nhau. vậy nguồn gốc của 9 số đó từ đâu ra?
  Không có số nào cả mà lại có tất cả các số, không có số nào tốt hay số xấu, mà xấu hay tốt là do ý thức riêng của con người (vấn đề số hơi khó hiểu vì chưa học qua dịch). Nếu có thời gian tgqt sẽ trả lời tất cả nguồn gốc trong bài viết.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: